Tìm hiểu TBN và Đức có dắt tay nhau rời WC 2022 không cùng Xôi Lạc

Bongdalu của Bảng E đã hoàn tất lượt trận thứ 2, những kết quả sau các trận đấu cho thấy đây đúng là “bảng đấu tử thần”. Những đội tuyển trước đây luôn được người hâm mộ đặt niềm tin sẽ tiến sâu hơn vào vòng trong như Tây Ban Nha và Đức cũng có nguy cơ bị loại. Hãy cùng Xôi Lạc nhận định những tình huống có thể xảy ra bảng E ngay trong bài viết dưới đây.

Bảng E đã hoàn tất lượt trận thứ 2

Xem bóng đá trực tuyến xoilac lượt trận thứ 2 World Cup 2022 những kết quả bất ngờ đã diễn ra. Ở trận chạm trán khốc liệt giữa Nhật Bản và Costa Rica, đại diện của Châu Á đã để thua với tỷ số 1-0. Ở trận đấu còn lại, ĐT Đức gặp ĐT Tây Ban Nha trong tâm thế phải thắng. Để rồi sau 90 phút thi đấu trên sân cả 2 đội đều có trong tay 1 điểm. Điều này khiến cho bảng E World Cup 2022 càng trở nên kịch tính hơn.

Cơ hội đi tiếp vẫn chia đều cho cả 4 đội ở bảng E

Tính tới thời điểm hiện tại, Tây Ban Nha đang có 4 điểm tạm dẫn đầu bảng E. Nhật bản xếp thứ 2 khi có 3 điểm và hiệu số là 0. ĐT Costa Rica cũng có 3 điểm nhưng hiệu số là -6 nên xếp ở vị trí thứ 3. Đang xếp ở vị trí cuối cùng của bảng đấu là ĐT Đức chỉ có được 1 điểm.

Cơ hội đi tiếp cho cả 4 đội bóng vẫn còn nguyên, nhưng cũng không loại trừ khả năng những “ông lớn” tại bảng E có thể bị loại bất kỳ lúc này.

Các kịch bản có thể xảy ra ở bảng E World Cup 2022

Ở lượt trận thứ 3, ĐT Tây Ban Nha sẽ đối đầu với ĐT Nhật Bản, “cỗ xe tăng” Đức sẽ chạm trán với Costa Rica. Có rất nhiều giả định được đưa ra tại bảng đấu “tử thần” này như sau:

Kịch bản cả Đức và Tây Ban Nha dắt tay nhau dừng lại

Kịch bản bất ngờ nhất chính là việc Đức và Tây Ban Nha có thể bị loại ngay tại vòng bảng. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu Tây Ban Nha để thua Nhật Bản và Đức thua Costa Rica. Lúc này 2 ông lớn chỉ có được 4 điểm và 1 điểm xếp dưới cả Costa Rica và Nhật Bản đều sở hữu 6 điểm.

>> Cùng bongdalu theo dõi các trận đấu hấp dẫn tại VCK World Cup 2022.

Tây Ban Nha sẽ giành vé đi tiếp khi nào?

Tây Ban Nha là đội có cơ hội giành vé đi tiếp cao nhất

Hiện tại đội rộng cửa đi tiếp nhất tại bảng E là đội tuyển Tây Ban Nha. Họ chỉ cần cầm hòa Nhật Bản là có thể bước tiếp vào vòng trong. Nếu thắng đại diện của Châu Á, Tây Ban Nha sẽ là đội nhất bảng. Nếu thua Nhật, cơ hội đi tiếp của Tây ban Nha vẫn lớn. Họ chỉ có thể bị loại khi Đức hòa Costa Rica hoặc Đức giành được chiến thắng với cách biệt 7 bàn.

Có cơ hội nào cho ĐT Đức?

Đối với ĐT Đức dù đang đứng cuối bảng nhưng vẫn có cơ hội đi tiếp vẫn có. Dưới đây là một số kịch bản để ĐT Đức được tấm vé vào trong, cụ thể:

  • Nếu Nhật Bản thua Tây Ban Nha, Đức có được 4 điểm sẽ hơn Costa Rica và đại diện Châu Á 1 điểm. Trong khi đó Tây Ban Nha sẽ ẵm được 7 điểm đứng đầu bảng.
  • Nếu Nhật Bản hòa Tây Ban Nha, cả Đức và Nhật Bản sẽ có được 4 điểm. Khi này cần xác định hiệu số bàn thắng bại để xác định đội đi tiếp. Nếu Đức muốn là đội bước tiếp vào vòng trong cần thắng Costa Rica ít nhất 2 bàn trở lên.
  • Nếu Nhật Bản có được chiến thắng trước Tây Ban Nha, lúc này Đức buộc phải có được chiến thắng trước Costa Rica với cách biệt 7 bàn.

Dù xếp cuối bảng nhưng Đức vẫn còn khả năng tiến vào vòng trong tại World Cup 2022

Ngoài ra, đại diện của Châu Á là Nhật Bản sẽ rất khó khi để thua Costa Rica. Giờ đây họ chỉ có thể tự quyết định số phận của mình nếu giành được chiến thắng trước Tây Ban Nha.

Với Costa Rica sẽ đi tiếp nếu có được chiến thắng trước ĐT Đức. Nếu trường hợp hòa thì cần trông chờ vào việc Tây Ban Nha thắng Nhật Bản. Nếu Costa Rica thua Đức thì chắc chắn họ phải dừng chân tại vòng bảng.

Trên đây là những phân tích chi tiết lượt trận cuối cùng tại bảng E của Xôi Lạc. Các trận đấu ở lượt thứ 3 sẽ diễn ra lúc 2h00 ngày 02/12 sẽ cho chúng ta biết đội nào dừng lại, đội nào đi tiếp.